กระบวนการและส่วนผสมของไอศกรีม




กระบวนการผลิตไอศกรีม 
  1. นำส่วนผสมที่ได้มาตรฐานและไอศกรีมมิกซ์ผสมกันตามสูตร
  2. ใส่ลงในเครื่องทำไอศกรีม
  3. ปั่นส่วนผสมและมิกซ์จนเป็นไอศกรีมเนื้อนุ่ม
  4. บรรจุไอศกรีมเนื้อนุ่มในถังพลาสติกแล้วการผ่านการฆ่าเชื้อ
  5. แช่ในตู้แช่แข็ง (Hard Box) ที่มีอุณหภูมิ -35 องศา เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
  6. นำมาแช่ในตู้แช่ธรรมดาที่มีอุณหภูมิ -20 องศา
ส่วนผสมของไอศกรีม
มีไขมันเนย 14%
ไขมัน
  1. นมผงขาดมันเนย
  2. น้ำตาล
  3. สารเสริมคุณภาพ